Ngày 15-16/7/2020, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) phối hợp cùng Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Trung tâm Dữ liệu ĐHQG-HCM (VNU.DC), Doanh nghiệp khởi nghiệp giáo dục Cohota tổ chức Hội thảo và tập huấn với chủ đề “Chuyển đổi số trong lớp học”.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho giảng viên và các nhà quản lý của Trường ĐHAG có thể trao đổi, chia sẻ các trải nhiệm thực tiễn, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình giảng dạy trực tuyến; đồng thời tập huấn cho giảng viên nhà trường sử dụng thành thạo hệ thống hỗ trợ đào tạo trực tuyến đã được xây dựng và đang vận hành tại Cổng học tập Cohota (courses.agu.edu.vn).
Tham dự Hội thảo có ông Bùi Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu ĐHQG-HCM, ông Thái Chương – Trưởng Doanh nghiệp khởi nghiệp giáo dục Cohota (Cổng học tập) cùng các thành viên. Về phía Trường ĐHAG có PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm và cán bộ, giảng viên của Trường.

hoi-thao-va-tap-huan-chuyen-doi-so-trong-lop-hoc-1
Toàn cảnh hội thảo
hoi-thao-va-tap-huan-chuyen-doi-so-trong-lop-hoc-2
Ông Thái Chương – Trưởng Doanh nghiệp khởi nghiệp giáo dục Cohota giới thiệu tổng quan về dạy học trực tuyến và chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam


Tham gia lớp tập huấn, các giảng viên được hướng dẫn các nội dung: Giới thiệu tổng quan về dạy học trực tuyến và chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam; Phân tích tình huống, với một số tiêu chí trong các bộ chuẩn iNACOL về thiết kế khóa học và giảng dạy trực tuyến tại cổng đào tạo trực tuyến courses.agu.edu.vn; Giới thiệu các trường hợp đã triển khai thực tế; Thảo luận lộ trình triển khai đào tạo trực tuyến ở Việt Nam và Trường ĐHAG.
Theo PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường, phương pháp đào tạo trực tuyến ngày càng có vai trò quan trọng trong giảng dạy đại học hiện nay. Thầy tin tưởng Hội thảo lần này sẽ cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích cho cán bộ, giảng viên, làm cơ sở để từng bước triển khai đào tạo trực tuyến tại Trường ĐHAG.

hoi-thao-va-tap-huan-chuyen-doi-so-trong-lop-hoc-3
Cán bộ, giảng viên thảo luận các nội dung của Hội thảo
Đại diện nhóm trình bày thảo luận
hoi-thao-va-tap-huan-chuyen-doi-so-trong-lop-hoc-5
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG nhấn mạnh ý nghĩa và vai trò của phương pháp đào tạo trực tuyến
Ông Bùi Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm Dữ liệu ĐHQG-HCM trao quà lưu niệm cho PGS.TS Võ Văn Thắng  – Hiệu trưởng Trường ĐHAG

Nguồn: Đại học An Giang

Sự kiện

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *